• Hiện tại trang web đang trong quá hình chuyển đổi và tái cấu trúc lại chuyên mục nên có thể một vài chức năng chưa hoàn thiện, một số bài viết và chuyên mục sẽ thay đổi. Nếu sự thay đổi này làm bạn phiền lòng, mong bạn thông cảm. Chúng tôi luôn hoan nghênh mọi ý kiến đóng góp để chúng tôi hoàn thiện và phát triển. Cảm ơn

RAM của Diamond ko đủ 192Mb ???

khoanguyen2512

New Member
Mình mới xài Diamond được 2 tuần, đã up thử rất nhiều ROM nhưng thấy có 1 vấn đề là mặc dù RAM 192 nhưng ko bao h được như vậy cả, chỉ khoảng 107 - 108Mb là cùng => Ram Free để chạy Program chỉ đạt khoảng 43-45Mb là cao ?? Có Bro nào giải thích dùm mình với ? :-??
 

nguyenhalong_84

New Member
Không biết phải lỗi của HTC không mà hình như chỉ nhận 128Mb ah. Hình như chưa có cách nào để lấy đủ Ram cả:-??:-??:-??
 

thekhoa202302

New Member
Dúng là thông số của ROM không đúng như những gì nó quảng cáo! ngay cả bô nhớ trong(phần IS) cũng chỉ sắp xỉ 3,7 GB mà thôi. Mặc khác, Khi bạn khởi động lên hoặc sau khi úp ROM bạn nên để ý thấy! Ram sẽ cao hơn (khoảng ><10MB) lúc sài 1 thời gian! Đó là do sao khi load hết tất cả các chưng trình trong ROM. Ram sẽ nhận 1 phần bộ nhớ từ các chương trình chạy ngầm trong hệ thống! điều này là lẽ đương nhiên, ngay cả trên PC cũng vậy mà:).
 

nguyenhalong_84

New Member
Em nghe nói dòng Dinamond sau thì lại nhận đủ 192Mb . Cái này đọc được hồi bắt đầu dùng.Không biết có cách nào không chứ để mất gần 64mb Ram thì phí quá nhỉ:-??:-??:-??
 

thekhoa202302

New Member
Em nghe nói dòng Dinamond sau thì lại nhận đủ 192Mb . Cái này đọc được hồi bắt đầu dùng.Không biết có cách nào không chứ để mất gần 64mb Ram thì phí quá nhỉ:-??:-??:-??

Bạn thử tăng hoặc giảm PP thử xem có khá hơn không?;)
 

nguyenhalong_84

New Member
Mình cũng thử tăng PP thấy và sau khi úp thì không thấy sự khác biệt.Hình như PP là phần Ram mình mặc định cho chương trình chạy nền.Mình nghĩ thế mà không biết đúng không thấy có vẻ mơ hồ quá:-??:-??:-??:-??
 

chaopac

New Member
các bác ơi cho em hỏi, tại vì em đang có ý định mua 1 em Diamond, nhưng lại thấy ở đây thảo luận Diamond luôn luôn chỉ có Free RAM cao nhất là 50mb, trong khi RAM nó là gần 200mb lận, vậy tại sao máy nó lại ngốn RAM vậy các bác, 50mb Free RAM thì chỉ hơn con Hermes cùi pắp của em 20mb => chẳng làm ăn thêm đc j :-??:-??:-??:-??
 

orange_244

Banned
một số dung luơng ram share cho hệ thống ,thông thuờng một số máy share card màn hình để chạy game.một số bản rom share ram làm ramdisk... thực tế ram bạn vẩn vậy chỉ đang làm việc khác thôi. bạn muốn đủ ram vào chỉnh sửa reg không share nửa là ok.chúc vui!!
 

QuangThang89

Well-Known Member
Vấn đề ram của Diamond thì mình nhớ có 1 VIP nói về vấn đề này rùi, đó là do lỗi của HTC, các máy đời trước ko đủ 192MB ram, ko bít các máy ở Việt Nam có nằm trong số các máy đó ko ,thân :)
 

chaopac

New Member
hix, vậy thì làm sao để fân biệt các máy đời trước với các máy đời sau bác, cái lỗi này HTC có hỗ trợ j kô bác, giá thành của 2 đời này có khác nhau kô bác
 

quangvinh83hp

New Member
Hjk!
Bạn nào có cái đời 2 View lên cho mọi người xem đi. Tò mò quá, máy mình cũng chỉ được 110 Ram thôi. ( ko ăn thua )
 

thekhoa202302

New Member
Làm gì mà có đời trước đời sau?=)). HTC nó sản xuất 1 loạt thôi, mình chỉ thấy có cái màu trắng sau này thôi, đời sau thì thuộc các dòng khác như HD, TD2 đó...
 

namy2k

New Member
Không cách nào khắc phụ đâu, chỉ tầm 50Mb cho người dùng thui:D, mà sao thấy nó chậm quá, dùng thik thật nhưgn hơi bực mình chút
 

chaopac

New Member
free 50mb thì làm ăn j trời, free cỡ 70-80mb trở lên thì còn nghe đc chớ..............:D:D:D:D:D
 

odonnell

New Member
Hiện tại em đang xài con Touch Pro theo cấu hình cơ bản là 288Mb Ram nhưng thực chất sau khi boot chỉ có khoảng 145Mb available thôi. Cái ấy là do hệ điều hành bản thân nó cũng ngốn ko it RAM rồi bên XDA có chỉ cách edit page size đấy em đã làm nhìu cách cho cô Diamond của bạn gái rồi nhưng cuối cùng tự an ủi rằng hồi trước Uni xài ram cung chỉ có 32Mb chứ sao đâu hixhix :((
 

birdcut

New Member
Mình mới mua về thì ram đủ 192, nhưng sau khi hard spl thì cài rom mới chỉ còn 128. Khi vào boot loader cũng thấy nó đề MFC 64MB gì đó, không biết có liên hệ gì không ?

Nhưng mình nghĩ cho dù 192 hay 128 gì thì cũng không thành vẫn đề, vì sau khi up rom mình thấy hình chụp toàn bộ các rom đều có lượng ram chỉ khoảng 107 - 108 MB. Nếu muốn dư nhiều ram thì các bạn dùng thử rom Nataly bên xda-dev, sau khi khởi độg xong free ram khoảng 55 MB, dùng kết hợp với pm HTC addicts clean ram nữa thì cũng ổn.
 

QuangThang89

Well-Known Member
Ở đây ý mình ko nói là đời trước hay đời sau, ví dụ như máy sản xuất tháng 10 thì bị lỗi ram như nêu trên thì các máy sản xuất các tháng sau này như 11 hay 12 gì đó đã khắc phục được lỗi này (chỉ ví dụ thui). Còn muốn mua máy chắc chắn đã fix lỗi này thì bạn bạn mua Diamond đời màu trắng ấy, còn các đời màu đen thì mình ko chắc, vì lỗi ram này đã bị ngay từ loạt hàng xuất xưởng đầu tiên, vài lời :)
 

chaopac

New Member
RAM chỉ free có 50mb => sài opera thêm im+ kèm 1 ct nghe nhạc coi phim là ngủm. pó hands.com.vn :-??:-??:-??
 
Top