• Hiện tại trang web đang trong quá hình chuyển đổi và tái cấu trúc lại chuyên mục nên có thể một vài chức năng chưa hoàn thiện, một số bài viết và chuyên mục sẽ thay đổi. Nếu sự thay đổi này làm bạn phiền lòng, mong bạn thông cảm. Chúng tôi luôn hoan nghênh mọi ý kiến đóng góp để chúng tôi hoàn thiện và phát triển. Cảm ơn

KỸ THUẬT UPROM WM6.0 CHO ETEN (Glofiish)

dung15

New Member
cho em hỏi... em có 2 máy eten x500.. nhưng kô hiểu sao bây giờ GPS nó kô nhận signal được nữa.. mong chỉ dẫn giùm.. cám ơn nhiều..[/QUOTE

Có thể là do đầu thu GPS (điện trở Creamic-nằm ở phía đầu máy hình vuông màu tím) bị lỏng rời ra. Bạn nên mở máy ra và hàn lại là OK. Không hiểu sao X500 lại chuối như vậy. Máy của mình cũng bị như bạn khi tháo ra thì (điện trở Creamic) đã rời ra từ lúc nào.
 
Bác nào có ROM con Qtek S200_Version_ cao hơn cái củ của em cho em xin với; ROM version:2.15.13.27 WWE_ Radio version: 02.19.21_ Protocol version: 4.1.13.09_ Ext Rom version:2.15.13.121_đây là ROM của con em đang dùng. bác nào biết cách up Rom của Qtek s200 hướng dẫn cho em với em xin cảm ơn các bác nhiều.
 

cnvui2106

New Member
em cũng bị lỗi lúc up biểu tượng active sync ở active bar biến mất luôn, tháo cáp ra cắm lại chờ 1H không thấy gì.!!!
vào đánh active key thì nó báo sai mặc dù từ trước đến giờ em vẫn luôn dùng key ấy !!

các anh giúp em với ; từ trước đến giờ em vẫn luôn dùng active key ấy thế mà giờ đánh vào nó toàn báo sai !!!
 
các bác cho em hỏi em có con s200 rom 2.15.13.27 em mới tẩu về nay em thấy rom 2.20.734 em lấy xuống và up thử thì nó mất kết nối với PC em đã thử đi thử lại nhiều cách như hướng dẫn của các bác rồi mà vẫn bị lỗi không kết nối có bác nào biết cách up khác chỉ dẫn cho em với em thanhk các bác nhiều.
 
Bác PhamQuang và bà con cho mình hỏi với
Mình đang có 1 chú Glofiish WM6 (Model X500+ Ver R02) RUS 032 0544.ngôn ngữ tiếng Nga
Mình đã vào http://www.etencorp.com/support/WM6/register_wm6.php nhưng không thể nào đăng ký đc để down room về.Hiện giờ mình có mỗi room EUU_X500_WWE_R01_032_0436_MOT0110.exe nhưng không biết up vào có phù hợp với X500+ không.Híc híc.

Giờ mình muốn chuyển sang tiếng Anh thì có chạy đc file này vào không ===> EUU_X500_WWE_R01_032_0436_MOT0110.exe ??? và các bước chạy có bt như những con PPC không? xin chỉ giáo mình vì mình không rõ room X500 có giống X500+ không.Cám ơn mọi người nhiều.
 

hungnt0804

New Member
Eten X500+

Em có một con Eten X500+ đang là tiếng Nga. Em muôn chuyển sang TA, đọc qua trên diễn đàn em tìm đươc tool rescue_DLX, chạy tool này trước sau đó chạy rom. Nhưng khi em chạy tool này xong thì máy bật không lên nguồn, bấm vào nút nguồn máy vẫn báo đèn, cắm sạc máy vẫn báo đèn, Khi bấm giữ nút nguồn một lúc thì loa kêu o o. (Tool này là của Eten M500) Các bác có thể giúp em được không a? Thanks các bác nhều.X-(X-(
 
Chỉnh sửa cuối:

Tuan1412

New Member
Em có một con Eten X500+ đang là tiếng Nga. Em muôn chuyển sang TA, đọc qua trên diễn đàn em tìm đươc tool rescue_DLX, chạy tool này trước sau đó chạy rom. Nhưng khi em chạy tool này xong thì máy bật không lên nguồn, bấm vào nút nguồn máy vẫn báo đèn, cắm sạc máy vẫn báo đèn, Khi bấm giữ nút nguồn một lúc thì loa kêu o o. (Tool này là của Eten M500) Các bác có thể giúp em được không a? Thanks các bác nhều.X-(X-(
Bạn thử sạc đầy pin rồi HR lại máy xem sao nhé
 

neompx

New Member
con x500.... mịa nó pin alo từ sáng 7 giờ đến chiều 5 giờ là còn 5% pin.... cía bụp luôn, chả hiểu nổi
 

Tuan1412

New Member
con x500.... mịa nó pin alo từ sáng 7 giờ đến chiều 5 giờ là còn 5% pin.... cía bụp luôn, chả hiểu nổi

Bạn thử để sạc qua đêm xem nhé,dòng này pin đâu có yếu đến mức độ vậy,mình sợ nó báo pin ảo bạn à.Nếu cần mua pin con này thì pm cho mình nha:D
 

baueten

New Member
CẤP CỨU. ETEN x500+

Tôi đang dùng eten x500+ đã chuyển sang bản WM6 tiếng anh (nguyên bản tiếng tàu)
Hôm nay tôi táy máy cài font tiếng nhật và bộ gõ.
Font tôi cài cái này: http://www.asukal.jp/WM5/LetsJapanNo5.zip
Japanese keyboard tôi cài cái này: http://hn801.hkes.com/Data/SIP/IME_31J_QVGA_F.zip
Sau khi cài bộ gõ xong thì nó bắt khởi động lại.
Thế là bi kịch bắt đầu.
Nó không chịu khởi động nữa. Chỉ ra đến màn hình này
p1020610og1.jpg

rồi tịt luôn, không động đậy gì nứa.
Một lúc sau màn hình tự tắt, bật lại thì nó trắng xoá luôn.
Active sync. cũng không nhận nữa
Loay hoay chả biết làm thế nào bây giờ.

Các bác giúp tôi giải quyết với.:(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)((
 

baueten

New Member
Uprom cho ETEN glofiish x500+ từ thẻ nhớ microSD

Chào cả nhà,
Sau 2 ngày lọ mọ tôi đã kíu được em eten x500+ của mình.
Vì active sync không nhận mobile device nữa nên tôi được một anh bạn cùng làm xui xem chuyển sang bootloader mode thì thế nào.
May quá, ở bootloader nó vẫn nhận thẻ SD.
Lọ mọ vào eten user forum, thì tìm được bài này hướng dẫn cho model x500.
Tôi liều mình thử xem. loay hoay khaỏng 2 tiếng thì cài lại được.
Fù, may quá.
Dưới đây là link hữu ích cho các vấn đề của eten x500 và link nói về uprom qua SD. Bác nào biết rồi thì đừng cười tôi nha. Bác nào chưa biết thì thanks tôi cái đặng tôi kiếm đồ trên diễn đàn.
Table of content: http://eten-users.eu/index.php?showtopic=8621
Howto ROM update from SD Card: http://eten-users.eu/index.php?showtopic=7311
Tôi dịch sơ qua nhé, tiếng anh cũng cùn mà:
Để uprom qua SD bạn cần 1 thẻ nhớ dung lượng từ 512MB đến 1GB (tốt nhất là thẻ đi kèm với máy).
Format thẻ với định dạng FAT hoặc FAT16/FAT32 (trong bài khuyến cáo là FAT, nhưng tôi dùng FAT32 thấy nó vẫn chạy).
SAu khi định dạng lại thẻ thì copy 2 file
1. temp.dat
2. USBDLUpdate_Console.exe

Cách lấy 2 file này thì bác PHAM QUANG đã đề cập ở bài đầu thread này.
Sau đó bạn đổi đuôi file temp.dat thành temp.bin
Sau khi chắc chắn đã đổi đuôi thành công thì cho SD card vào PPC.
Nhớ rằng nguồn điện phải được nối với PPC để đề phòng pin của bạn hết trong quá trònh uprom.
Bật máy ở chế độ bootloader (power+voice commander+reset).
Và chờ đợi để máy tự hoàn tất.
Ở giai đoạn cuối cùng có thể xuất hiện thông điệp như là "USB host is not connected yet..." thì bạn kiên nhẫn chờ thêm khoảng 15 phút đến 20 phút nữa. Sau đó thì ấn voice commander + power (hoặc reset + power... xin lỗi lúc này tôi không nhớ ấn nút gì) để khởi động lại.
Hạnh phúc thay nó đã khởi động trở lại.
Cảm ơn các bạn đã đọc và góp ý cho bài của tôi.

I recently had to update my ROM because the phone settings became inaccessable. I got the update 354 from The install from www.glofiish.com/Support/download.php?do=login. Make sure you login BEFORE you click the software button or it will display no downloads (even if you then login).

When you run WWE_R32_032_0354_MOT1114 updater it tells you to stop all applications running on the X500. I did this (click the icon that looks like a IC chip) but neglected to go to ALLOFF to turn off my phone.
YOU NEED TO TURN OFF WIFI PHONE BLUETOOTH AND GPS etc.

Because I didn't it got to 75% and froze up at the updaing GPSM part. Short story long I stuffed my phone and it would no longer boot up (orange screen then off). I was nearly in tears. But praise the Lord, some nice person put details of how to flash from Micro SD card. I did it and it worked! Just make sure you format the SD card in FAT not FAT32.

Here's What Edward Bos wrote (thanks Edward, your a genius):

OK, here it is (based on a previous post http://www.eten-users.net/topic3694 but tailored for X500):

1) From your desktop PC, start the installation of the ROM Update on your PC. This step should be done without ActiveSync and USB cable connected between your desktop PC and your Eten X500 because the purpose here is to extract the two required files from the ROM Update setup files.

2) After installation, go through the installation process until the window on "END USER UPDATE" appears. Please leave this window on your taskbar.

3) Go to the folder C:\Documents and Settings\<USERNAME>\Local Settings\Temp.

4) Look for the two files inside the Temp folder, temp.dat (about 60 MB) and USBDLUpdate_Console.exe (about 4 KB).

5) Copy the two files into your desktop PC My Documents folder and rename temp.dat to temp.bin (make sure rename the file extension from .dat to .bin)

6) Copy the USBDLUpdate_Console.exe and the renamed file temp.bin to your fresh SD Card (blank SD card without any files inside) with a card reader. SEE NOTE 1!

7) Turn on and connect your Eten AC power adapter to your Eten X500 device to safeguard against ROM update failure due to insufficient battery power on your Eten device.

8) Slot the SD card into your Eten X500 and set your device into Bootloader mode. Make sure your Eten X500 is not connected to your desktop PC via ActiveSync with USB cable. To set your Eten X500 into Bootloader mode, press and hold Power + Voice Commander, then Reset. Remove the stylus but don't release the power+voice. And... you are in the boot loader.

9) The update will begin and your device will be flashed with the ROM on the MicroSD-card at this moment of time. The update will take a slightly longer time compare to the usual ROM update via ActiveSync with USB cable connected between your Eten device and your desktop PC. This is due to the slower data transfer speed from your SD card to your Eten device.

10) After a certain period of time (about a quarter of an hour?) the boot loader installs some stuff and finishes with the GPRS thing. After this it will say something like "USB host is not connected yet...". I waited another quarter of an hour to see if this was it (I was hoping for a somewhat clearer message...), and apparently it was because I could now soft-reset the device and the problem was solved!

NOTE :-

(1) Please use a blank SD card (without any other files inside) formatted with FAT file system with card capacity between 512 MB and 1 GB.

IMPORTANT: FAT32 does not work (it took me 1 hour to figure this out...), so format in FAT !

When you set your Eten X500 into Bootloader mode and the device prompts you with this message, "Find SDMMC Card" or "SDMMC Load Fail" and your Eten device could not proceed with the ROM update, it could be your SD card may not be compatible with your Eten device.

Therefore, please try another brand of SD card that works and compatible with your Eten X500. You could also try to reformat the same SD card to FAT file system with your card reader and copy the two required files into the SD card again and try to reflash your Eten device after this.

(2) In order to change the file extension, go to your desktop PC My Computer, select Tools and then Folder Options, select View tab and uncheck "Hide extensions for known files types" option. After this click the OK tab and then you could rename the file temp.dat into temp.bin .
 

acer

New Member
Anh quang cho em hỏi là cái active key chỉ xài được 1 lần thôi hay sao? Em có 1 con Eten lúc mua có sẵn rom 06, giờ em muốn up lại bản dùng active key, em lên làm theo hướng dẫn down về bản có active key nhưng khi nhập vô thì nó ko chịu, hay là do tại lần trước ai đó đã sử dụng active key này để up....? Thanks anh nhiều....!
 

PhamQuang

Manager
Anh quang cho em hỏi là cái active key chỉ xài được 1 lần thôi hay sao? Em có 1 con Eten lúc mua có sẵn rom 06, giờ em muốn up lại bản dùng active key, em lên làm theo hướng dẫn down về bản có active key nhưng khi nhập vô thì nó ko chịu, hay là do tại lần trước ai đó đã sử dụng active key này để up....? Thanks anh nhiều....!

Nếu là ETEN X500 và X500+ thì hiện nay có khá nhiều bản WM6.0 Cook rất hay cho chúng, không nhất thiết phải Up cái bản của hãng cho kia đâu, Active K.e.y mất thời gian. :D

Có 2 cách để Up ROM cho ETEN:
- Up qua thẻ nhớ
- Up qua kết nối với Tool đã patch.

Cách thứ 2 ổn định và an toàn hơn rất nhiều.

Vì hiện nay khá bận (cuối năm mà !!!) nên ko có thời gian Up các bản ROM hay cho 2 dòng này và các Tool lên được. Hy vọng ngoài Tết sẽ có thời gian để các bạn có thể tải mà sử dụng.
 

PhamQuang

Manager
Thêm nữa !!!

Có lẽ chúng ta lập hội dùng ETEN X500 và X500+.
Nếu số thành viên đông, mình sẽ mở Thread riêng biệt, hướng dẫn và đưa lên các công cụ để các bạn có thể tự làm ROM cho máy của mình, rất tiện.
Thực tế Build ROM dòng này cũng khá đơn giản, miễn là các bạn chịu khó và tỷ mỷ là được.

Rất muốn làm 1 vài bản mang phong cách PDAVIET cho 2 seri mới này nhưng hiện tại..... KHÔNG CÓ MÁY !!! :))
 

qutuhu

New Member
Thêm nữa !!!

Có lẽ chúng ta lập hội dùng ETEN X500 và X500+.
Nếu số thành viên đông, mình sẽ mở Thread riêng biệt, hướng dẫn và đưa lên các công cụ để các bạn có thể tự làm ROM cho máy của mình, rất tiện.
Thực tế Build ROM dòng này cũng khá đơn giản, miễn là các bạn chịu khó và tỷ mỷ là được.

Rất muốn làm 1 vài bản mang phong cách PDAVIET cho 2 seri mới này nhưng hiện tại..... KHÔNG CÓ MÁY !!! :))

Ý tưởng của bác PhamQuang hay lắm, em nhiệt liệt hưởng ứng. Trước đây em dùng con HTC P3300 nhưng nay vừa mới chuyển sang X500+, đang rất muốn vọc cho vui nhưng chưa quen dòng này lắm nên không dám mạo hiểm.

Rất đề nghị bác PhamQuang sớm lập một Thread riêng và hướng dẫn cụ thể cho anh em nhờ với.

Cảm ơn bác nhiều.
 

vuphong

New Member
Mình cũng mới sắm một em x500 , rất mong Bác phamquang cho phép mở Thread riêng biệt, để các bạn dùng dòng này trao đổi kinh nghiệm. Cháu sẽ đem hết khả năng để xây dựng Thread này .
 

lambo

New Member
Trước khi up rom máy của bạn có bị tình trang như thế này ko, Bạn nên mượn cục Pin khác thử xem dòng Eten cũng hay có vấn đề về pin lắm
 

d0n_d3p_tr4i

New Member
chài bác ơi sao không làm 1 hẳn 1 cái Thread cho PPC ETEN lun mà lại chỉ lập cho mỗi dòng X500 thôi em đang xài M700, mà nhìn cái màn hình của bác cũng hao hao cái của em đấy chứ :D
 
Chỉnh sửa cuối:
Top